Svdc-Sanpham
Ngày:26.2.2024 - 00:00:00 Trang chủ Sản phẩm Dịch vụ Giới thiệu Liên hệ Diễn đàn English
Nhà cung cấp các sản phẩm phần mềm tài chính kế toán và quản lý doanh nghiệp chất lựợng cao!
wholesale nba jerseys cheap jordan shoes real cheap jordans cheap jerseys phuong gold jewelry fake oakleys
Saoviet Accounting
Sản phẩm
  Saoviet Corporate
  Saoviet HRM
  Saoviet CRM
Dịch vụ
  Tư vấn
  Download
Khách hàng
  Danh sách
  Góp ư, liên hệ
Công ty
  Giới thiệu
  Tin tức
  Tuyển dụng

 

 

 

 
Svdc-Dichvu

Cân nhắc việc ứng dụng phần mềm
   Nhìn chung với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay và việc giá cả phần mềm trên thị trường khá rẻ: Chỉ với vài triệu là doanh nghiệp đã có thể sở hữu một phần mềm thì các doanh nghiệp đều nên trang bị phần mềm quản lý tài chính kế toán.
   Lý do cho nhận định trên đây là việc quản lý tài chính kế toán là rất cần thiết và nó phục vụ trực tiếp cho quá trình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời khi đã có phần mềm doanh nghiệp không những giảm được thời gian, nguyên công mà còn tiết kiệm được cả lao động và khai thác tốt hơn năng lực của các cán bộ, nhân viên cho các công việc kinh doanh khác thay vì phải mải miết với các bảng tính Excel hoặc máy tính bấm tay.
   Đối với các công ty cần sử dụng trên 1 kế toán khi sử dụng phần mềm thì đã nhìn thấy rõ hiệu quả của việc trang bị. Đối với công ty cần có thông tin nhanh về tình hình tồn kho, công nợ, tra cứu nhanh các vấn đề liên quan đến tài chính kế toán, kinh doanh thì không thể bỏ qua một công cụ hữu ích mà chi phí lại khá thấp này, nếu không áp dụng là bỏ qua một lợi thế mà rất có thể đối thủ của chúng ta lại tận dụng được.
Một lý do không kém phần quan trọng đó là doanh nghiệp muốn sở hữu cán bộ, nhân viên kế toán, tài chính có năng lực và nhiệt tình cũng khó có thể ép họ không sử dụng phần mềm vì tất cả những người này đều biết sử dụng và thấy được hiệu quả của việc sử dụng phần mềm.
Đối với các công ty không cần thông tin nhanh, chưa sử dụng hết năng suất của một kế toán đang làm việc và gắn bó với công ty thì chưa cần trang bị phần mềm.

Xác định thời điểm ứng dụng phần mềm
   Không phải vì lợi ích của phần mềm có được như trên là lúc nào cũng có thể mua phần mềm là tốt. Như Bill gate đã từng phát biểu: Phần mềm có thể thúc đẩy quá trình kinh doanh mang lại lợi nhuận nhiều hơn, nhưng phần mềm không thể giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề lỗ vốn. Như vậy nếu doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh lỗ vốn thì tốt nhất nên tập trung vào giải quyết các vấn đề sống còn khác mà chưa cần trang bị phần mềm.
   Không phải cứ làm ăn tốt là mua phần mềm, mà phải xác định được thời điểm thích hợp mới mạng lại hiệu quả. Đó là khi quá trình kinh doanh đã xác định được các luồng thông tin tương đối ổn định trong doanh nghiệp, các nghiệp vụ đã được hình thành các bài bản khi đó xây dựng phần mềm thì tính ổn định của các yêu cầu mới xác định được rõ nét và phần mềm mới có tính ổn định cao và khi đó hiệu quả sử dụng mới được phát huy.

Những bước cần thực hiện khi mua phần mềm
   Nhiều khi dưới áp lực cạnh tranh, khối lượng và tiến độ công việc v.v... một doanh nghệp có nhu cầu trang bị phần mềm nhưng chưa biết phải làm thế nào?  Và cũng chính từ nhu cầu thúc ép cấp bách mà không ít các doanh nghiệp đã phải trả giá không những về tài chính mà còn mất thời gian, hiệu quả công việc và cả những sự phiền hà gây ra cho khách hàng, thật là thiệt đơn thiệt kép. Vì vậy cần phải có một quy trình thực hiện theo đúng các bước mới hạn chế được rủi ro và mở ra cơ hội thành công lớn.

Quy trình trang bị và ứng dụng phần mềm

Chủ đề Nội dung

Cắt cử người phụ trách

Tùy theo quy mô của từng doanh nghiệp cần phải cắt cử một người/nhóm phụ trách hoặc chủ doanh nghiệp tự thực hiện việc mua và phối hợp triển khai phần mềm. Người phụ trách cần có kiến thức về nghiệp vụ và tin học, có trách nhiệm đặt ra mục tiêu cụ thể của dự án, lên kế hoạch và điều hành việc triển khai dự án

Xác định mục tiêu, đặt yêu cầu chi tiết

Trước khi lựa chọn các đối tác phải xác định thật rõ các yêu cầu chi tiết. Không nên chỉ nêu ra những yêu cầu chung chung mà phải chỉ rõ ra những yêu cầu cụ thể, xác định các yêu cầu quan trọng, ưu tiên. Để tiết kiệm thời gian trao đổi với các đối tác, phải thu thập trước các thông tin liên quan đến quy trình nghiệp vụ, các mẫu chứng từ, báo cáo, các công thức tính toán, các mối liên hệ, trao đổi số liệu giữa các phòng ban, trình độ nghiệp vụ và trình độ tin học của người sử dụng, cơ sở phần cứng, mô tả hệ thống phần mềm hiện tại... Ngoài ra, không những chỉ ra các bài toán hiện tại mà còn phải đặt ra các yêu cầu trong tương lai.

Tìm kiếm và lựa chọn đối tác

Sự thành công của dự án phụ thuộc rất nhiều vào đối tác. Trong trường hợp cần thiết có thể mời các đối tác khảo sát chi tiết bài toán để nắm rõ hơn các yêu cầu. Về kinh nghiệm của các đối tác nên xem xét các vấn đề: khách hàng tương tự loại hình với mình đã sử dụng phần mềm. Về tính chuyên nghiệp của đối tác có thể xem xét các vấn đề: tài liệu giới thiệu sản phẩm, tài liệu đào tạo, nhân viên trình bày; trụ sở...

Khảo sát và phân tích chi tiết bài toán và kiểm nghiệm giá trị phần mềm

Đối với các bài toán lớn, các yêu cầu phức tạp thì cần phải có những khảo sát và phân tích chi tiết bài toán từ phía đối tác. Qua bước khảo sát và phân tích này sẽ xác định xem chương trình đáp ứng được các yêu cầu nào, cần phải sửa đổi hoặc làm thêm những phần nào. Trong một số trường hợp nên có những thay đổi nhất định trong quy trình, đặc biệt là đối với các trường hợp ít xảy ra; một số công đoạn có thể xử lý, tính toán bên ngoài trên Excel. Lưu ý là không nên quá cứng nhắc trong việc bắt buộc chương trình phải theo đúng quy trình nghiệp vụ hiện có hoặc phải sửa đổi chương trình để giống như chương trình đang sử dụng trong các thao tác, các tiện ích. Khi phải sửa đổi quá nhiều để đáp ứng tất cả các trường hợp, các yêu cầu thì thông thường chương trình hay mắc lỗi và rất khó nâng cấp và phát triển sau này.

Đào tạo

Nên đào tạo theo bộ số liệu mẫu. Như vậy sẽ bài bản và nhanh chóng hơn, đi qua được hầu hết các phân hệ chức năng của chương trình. Việc nhập số liệu theo chứng từ thực hoặc số liệu nghĩ ra ngay trong thời gian học thường rất lâu và khó lên được các báo cáo để có thể xem xét hết các khả năng của chương trình.

Thiết lập ban đầu cho hệ thống

Dựa vào yêu cầu, dựa vào hiểu biết về sản phẩm phải cân nhắc thật kỹ các thiết lập ban đầu cho hệ thống. Đây là một việc cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng sau này. Các thiết lập ban đầu này bao gồm xây dựng các hệ thống các danh mục, khai báo các tham số, quy định về quy trình cập nhật và xử lý chứng từ, số liệu... Lưu ý là có thể phải có những thay đổi nhất định, ví dụ như việc thiết lập hệ thống tài khoản, tiểu khoản, cách tổ chức để quản lý các vụ việc, công trình, sản phẩm...

Nâng cấp, phát triển mở rộng

Theo sự phát triển và thay đổi của doanh nghiệp sẽ có những sửa đổi và phát triển phần mềm đang sử dụng. Cần phải cân nhắc việc sửa đổi và phát triển mở rộng phần mềm hiện đang sử dụng hay là nâng cấp lên phần mềm mới.

Một số lưu ý khi tìm đối tác để đạt hiệu quả cao
   Khi sử dụng một phần mềm điều quan trọng nhất không phải là số lượng các tiện ích mang lại mà là chất lượng của chính các tiện ích đó-chính là sự ổn định của phần mềm và tính dễ sử dụng. Do vậy khi lựa chọn đối tác nhất định phải thẩm tra chất lượng phần mềm cũng như dịch vụ của đối tác. Phương pháp phổ biến nhất là yêu cầu đối tác cung cấp danh sách các khách hàng và chúng ta đi hỏi, đến thăm các khách hàng đó của họ.
   Cân nhắc giữa số lượng, chất lượng của phần mềm với giá cả và yêu cầu của chính quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi vì không phải một phần mềm tốt nhất là phát huy hiệu quả cao nhất, nếu ta có một phần mềm thật tốt nhưng giá cả thật đắt thì những lợi ích của phần mềm mang lại nhỏ hơn giá mua phần mềm thì quả là một sự đầu tư lãng phí và ảnh hưởng không tốt tới quá trình sản xuất kinh doanh.
   Trong khi đàm phán và ký kết hợp đồng cần thỏa hiệp giữa lợi ích của doanh nghiệp và nhà cung cấp. Nếu chúng ta quá chú trọng vào mặt giá cả và đòi hỏi bằng được các yêu cầu đặt ra mà nhà cung cấp vẫn chấp nhận thì đó chưa chắc đã phải là nhà cung cấp tốt mà có thể là nhà cung cấp không xác định gắn bó với doanh nghiệp cho nên các giá trị hậu mãi sẽ bị suy giảm hoặc sẽ gây các phiền toái về sau.
   Khi lựa chọn đối tác còn một chi tiết không kém phần quan trọng đó là vị trí của chính doanh nghiệp trong hồ sơ của nhà cung cấp. Ví dụ chúng ta chọn được một phần mềm tốt của một nhà cung cấp nổi tiếng nhưng chúng ta lại là doanh nghiệp nhỏ thì một điều chắc chắn rằng những người phục vụ chúng ta là những nhân viên không thể chiếm vị trí cao trong chính nội bộ nhà cung cấp.

Saoviet Accouting
Tư vấn
 

Tư vấn miễn phí các phương pháp quản lý trên phần mềm đơn giản mà mang lại hiệu quả cao

Đào tạo
 

Chúng tôi sẽ đào tạo  cán bộ kế toán của khách hàng sử dụng phần mềm cho đến khi thành thạo

Triển khai  

Sau khi ký hợp đồng sủ dụng phần mềm của Svdc.jsc khách hàng sẽ được cài đặt, đào tạo sử dụng phần mềm, và hỗ trợ nghiệp vụ cũng như kỹ thuật để việc sử dụng phần mềm đem lại hiệu quả cao nhất.

315783
Untitled Document
Công ty cổ phần phát triển phần mềm Sao Việt

Địa chỉ: S? 19, Lô C-TT9, KĐTKiến Hưng Luxury, Hà Đông, HàNội

Điện thoại: 024.6674.0758, 091.714.5967, 086 990 5967

Website: svdc.com.vn